Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201708/lua-dao-xuat-khau-lao-dong-chiem-doat-hon-5-ty-dong-754039/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201708/lua-dao-xuat-khau-lao-dong-chiem-doat-hon-5-ty-dong-754039/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Lừa đảo xuất khẩu lao động chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 24/08/2017, 14:29 [GMT+7]

Lừa đảo xuất khẩu lao động chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Do nắm bắt được nhu cầu của người dân ở các tỉnh ngoài đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, đối tượng Nguyễn Huy Vững, trú huyện Tam Nông, Phú Thọ đã tự thành lập công ty, lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng của gần 200 lao động tại nhiều tỉnh thành phía Bắc.

Bấm play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh.

Quá trình điều tra, xác minh cho thấy, tháng 7/2016, Nguyễn Huy Vững thuê nhà của trên đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội để lập Văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động.

Với thủ đoạn tinh vi, Vững xây dựng vỏ bọc hoàn chỉnh bằng việc thuê xe ô tô, thuê nhà mở lớp dạy tiếng Nhật tại trụ sở, phát tài liệu, chăn màn, đồng phục có in logo tên Công ty Vinagimex Bảo Ngọc cho học viên nhằm tạo niềm tin cho người lao động.

Cơ quan công an đã làm rõ, trong thời gian hoạt động từ tháng 7/2016 đến tháng 4/2017, Vững chỉ đạo nhân viên nhận hồ sơ và thu tiền của khoảng gần 200 lao động lao động.

Đến nay, đã có 70 lao động đến cơ quan công an trình báo với số tiền ban đầu Vững thu số tiền hơn 5 tỷ đồng nhưng không có trường hợp nào được sang Nhật... Số tiền thu được Vững đã chi trả lương cho nhân viên, chi phí hoạt động của công ty và dùng vào việc tiêu xài cá nhân.

Như vậy, thời gian qua đã có nhiều vụ lừa đảo Xuất khẩu lao động bị phanh phui nhưng vẫn có thêm nạn nhân sập bẫy lừa đảo.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an quận Bắc Từ Liêm thông báo, những ai là bị hại trong vụ án đến đội Cảnh sát Kinh tế, công an quận Bắc Từ Liêm để cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc.

.

Theo ANTV

.