Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201409/lam-ro-va-xu-phat-doi-tuong-nguy-tao-buc-thu-con-gui-bo-ngoai-dao-xa-539378/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201409/lam-ro-va-xu-phat-doi-tuong-nguy-tao-buc-thu-con-gui-bo-ngoai-dao-xa-539378/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Làm rõ và xử phạt đối tượng ngụy tạo 'bức thư con gửi bố ngoài đảo xa' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 30/09/2014, 15:01 [GMT+7]

Làm rõ và xử phạt đối tượng ngụy tạo 'bức thư con gửi bố ngoài đảo xa'

Sáng 30/9, Cục An ninh Thông tin, truyền thông, Bộ Công an, đã công bố kết quả xác minh đối tượng dàn dựng, ngụy tạo bức thư con gái gửi bố ngoài đảo xa trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận hồi tháng 8/2014.
 
Cục An ninh truyền thông cho biết trong các ngày 6 đến ngày 8-8-2014, trên một số báo và trang thông tin điện tử cho đăng bài viết với các tiêu đề: “Xôn xao con gái gửi thư cho bố công tác xa”, “Thư gửi bố: Chú Công an phường ngày nào cũng đến ăn cơm”... khiến dư luận xôn xao.
 
Trước sự việc trên,  Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an điều tra làm rõ.
 
Qua một thời gian điều tra, xác định, vào đêm 4/8, N.Đ.T., quê ở Yên Bái, sinh viên vừa mới tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hưng Yên truy cập vào mạng xã hội facebook phát hiện ra bài tập làm văn của H.T. trong nhóm “Hội thích người vui cười tiếu lâm”, nên đã lấy lại nội dung đăng lại trên tài khoản Facebook của mình.
 
Nội dung bài văn mà N.Đ.T đăng trên facebook của mình vào hồi tháng 8-2014
Nội dung bài văn mà N.Đ.T đăng trên facebook của mình vào hồi tháng 8-2014
 
Tài khoản mạng xã hội facebok H.T. được xác định là P.T.H. (31 tuổi, trú tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
 
H. đã thành khẩn thừa nhận đã ngụy tạo ra nội dung bức thư này và nhờ con gái học lớp 5 chép lại, rồi tự mình ghi lời phê, sau đó dùng điện thoại chụp ảnh đăng thông tin trên tài khoản Facebook, nhằm mục đích “câu like” thu hút sự quan tâm của bạn bè và cộng đồng mạng.
 
Hành vi của H. được xác định gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự và Nghị định 72/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và mạng viễn thông. 
 
H. thành khẩn nhận lỗi, vi phạm lần đầu và có nhân thân tốt  nên cơ quan điều tra đề nghị xử lý về mặt hành chính để răn đe giáo dục tạo cơ hội cho H. sửa chữa sai phạm.
 
Trước đó, Thanh tra Bộ TTTT đã ra quyết định xử phạt 3 cơ quan báo chí vì thông tin sai sự thật, liên quan đến thông tin "bức thư" nói trên.
 
.

Nguồn: anninhthudo.vn