Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201406/he-lo-thu-doan-buon-lau-cua-trum-ma-tuy-khet-tieng-nhat-the-gioi-493926/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201406/he-lo-thu-doan-buon-lau-cua-trum-ma-tuy-khet-tieng-nhat-the-gioi-493926/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hé lộ thủ đoạn buôn lậu của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 08/06/2014, 08:39 [GMT+7]

Hé lộ thủ đoạn buôn lậu của trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới

“Bước ngoặt” đầu đời

Nhờ những trang nhật ký của Martin Garnett, phóng viên của MailOnline (Anh) đã tiếp cận được câu chuyện “kinh hoàng” về cuộc sống kéo dài hơn 20 năm sau song sắt của tên tội phạm buôn lậu ma túy khét tiếng nhất thế giới. Martin Garnett bị bắt giữ lần đầu tiên vào năm 1993, khi mới 26 tuổi tại Bangkok. Cảnh sát phát hiện, Martin Garnett đã giấu ma túy quanh người và tìm mọi cách buôn lậu 4.7 kg heroin ra khỏi đất nước.

Chân dung Martin Garnett

Khi mới bị bắt giữ, Martin Garnett nhiều lần tìm đến cái chết nhưng không thành. “Quá thất vọng, tôi đã nuốt khoảng 10 gram heroin tinh khiết – một lượng lớn đủ để kết liễu cuộc đời nhưng sau đó tôi lại nôn hết”, Garnett nói. Một năm sau, bản án tử hình đã được giảm xuống còn 40 năm tù. Cuộc sống trong tù mới thực sự là “địa ngục” với Garnett. “Tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm người sử dụng ma túy bằng cách tiêm chích khoảng 90%. Các “Samurai” là những tù nhân xăm trổ từ đầu đến chân và nghiện ma túy. Những “samurai” này sẵn sàng giết người chỉ vì vài gram heroin. Từ năm 2001 cho đến năm 2004, rất nhiều người tìm cách giết hại tôi. 4 hoặc 5 người đàn ông tụ thành nhóm để “đánh hội đồng” bất cứ người nào mà họ cảm thấy “ngứa mắt”. Trong 366 ngày đầu tiên trong tù, tôi đã chứng kiến 5 vụ giết người. Thật không dễ dàng để giành giật sự sống. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, trở nên cực đoan hơn để đối phó với các mối đe dọa. Tôi giống như một mớ hỗn độn giữa tinh thần và tình cảm”, Garnett viết. Cuối cùng, Garnett tìm cách sống sót trong tù bằng việc buôn ma túy, sử dụng thủ đoạn đã học được trên đường phố ở Sydney. Garnett đã tìm cách truy cập internet và kết nối được với nhóm tội phạm bên ngoài để tiến hành buôn ma túy ngay trong tù để kiếm lợi nhuận.  

“Tuồn” ma túy vào nhà tù cách xa 14.000 km

Với sự “giúp đỡ” một nhân viên bảo vệ biến chất, Garnett đã bắt đầu buôn ma túy từ Thái Lan đến một nhà tù ở Mỹ cách xa 14.000 km. Chính quyền Mỹ đã phát hiện ra hành vi phi pháp của Garnett và kết tội 57 tháng tù giam sau khi Garnett hoàn thành án phạt 40 năm tù ở Thái Lan. “Tôi đã bị chính quyền Mỹ truy tố vào năm 2001. Khi đó tôi hiểu rằng, cánh cửa tự do sẽ mãi mãi khép lại. Tôi đã tuyệt thực trong 31 ngày“, Garnet viết.  “Tôi thức dậy vào buổi sáng cuối cùng và dường như không nhìn thấy gì. Đói đến chết có lẽ là sự trải nghiệm thú vị. Tôi đã không cảm thấy đói sau một tuần tuyệt thực, thật là điều đáng kinh ngạc”, Garnett nhớ lại. Năm 2011, Garnett được Chính phủ Thái Lan ân xá và ngay lập tức được chuyển đến một nhà tù ở Indiana (Mỹ) để tiếp tục thụ án.

Vẫn mơ về tương lai phía trước

Garnett hiện đang bị giam giữ tại nhà tù Silverwater ở Sydney sau khi mẹ của Garnett nộp khoản tiền bảo lãnh trị giá 20.000 USD cho chính quyền Mỹ. Sau 21 năm trong tù, Martin Garnett nói rằng, cuối cùng, ông đã nhận ra những sai lầm của mình: “Nhìn lại cuộc đời mình, tôi thấy rằng, những điều không may mắn xảy ra đều là lỗi của tôi.”

Gần đây, phóng viên MailOnline đã có cuộc nói chuyện với Garnett trong phòng chờ của nhà tù ở Silverwater. Khi được hỏi sẽ làm gì khi được tự do vào thời gian tới, Garnett cho biết, ông đã lên kế hoạch đi du lịch đến bãi biển Bondi và sẽ đứng đó hồi lâu để ngắm nhìn màu xanh yên bình của biển và trở về làm việc tại quán cà phê ở Silverwater.

.

Nguồn: anninhthudo.vn