Thứ Tư, 12/06/2013, 15:32 [GMT+7]
28870

Vợ nghiện rượu bị chồng cũ đánh chết

 Bấm Play để xem video. Nguồn: ANTV
Rượu vào lời ra, cuộc sống hằng ngày đã có biết bao vụ án đau lòng từ rượu và việc nghiện rượu, thế nhưng những bài học ấy dường như chưa thể cảnh tỉnh những đệ tử lưu linh. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã xảy ra 4 vụ án mạng, tất cả đều có nguyên nhân từ rượu. Mới đây, tại xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, 1 vụ án mạng đã xảy ra ở một gia đình với thảm cảnh chồng giết vợ cũng chỉ vì rượu.

Tại buổi thực nghiệm điều tra, đối tượng Trần Ngọc Tranh (SN 1955, trú thôn 3, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn) đã thực hiện rành rọt lại hành vi giết bà Lê Thị Thuận (SN 1954), vợ cũ của mình. Mặc dù ly dị đã hơn 10 năm, nhưng ông Tranh và bà Thuận vẫn thường xuyên qua lại. Khoảng 12h ngày 1-6, ông Tranh sang nhà hàng xóm chơi thì hay tin vợ cũ mình là bà Thuận đến nhà hàng xóm trộm rượu để uống. Sau đó ông Tranh về nhà thấy bà Thuận đang say rượu nằm ngoài vườn la hét, chửi rủa con cái nên liền cầm cây đánh vào mạng sườn trái bà Thuận làm nạn nhân chết tại chỗ. Đánh xong, ông Tranh bỏ vào nhà, khoảng 15 phút thì phát hiện bà Thuận chết liền bế vào nhà rồi bảo con trai báo cho chính quyền địa phương, xem như bà Thuận chết do bệnh lý bình thường để tổ chức mai táng.

Tuy nhiên em ruột bà Thuận là bà Lê Thị Lụa nghi ngời cái chết của chị mình không bình thường nên báo cáo chính quyền địa phương và yêu cầu khám nghiệm. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hôi công an tỉnh Quảng Nam cùng các đơn vị nghiệp vụ đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và xác định bà Thuận chết do bị vỡ lá lách, ngập máu ở bụng. Nhận định có án mạng, công an tỉnh Quảng Nam đã tập trung điều tra truy xét và đến 22h cùng ngày đã xác định được đối tượng gây án không ai khác là chồng của bà Thuận. Qua đấu tranh, ông Tranh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Trần Ngọc Tranh nói: Do nghe hàng xóm nói bà Thuận lấy trộm rượu để uống, tôi thấy bực mình, khi qua nhà, lại nghe bà Thuận chửi bới đủ thứ giữa trưa nên tôi cầm cây đánh bà 1 gộc vào lưng. 

Được biết, ông Tranh và bà Thuận đều nghiện rượu và việc mâu thuẫn khi say dẫn đến chửi bới, gây gổ nhau là chuyện cơm bữa của 2 vợ chồng đã ly dị này.

Ông Trần Ngọc Lập, người dân thôn 3 xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam cho biết: Ông Tranh và bà Thuận mặc dù ly dị nhưng thường qua lại nhau do ở nhà gần nhau, lại thêm, cả 2 người và con trai đều nghiện rượu nên chằng ai nghe ai, rượu vào là gây gổ, chửi bới lung tung, hàng xóm thành quen, chẳng ai để ý. Không ngờ, cũng vì rượu, ông Tranh đã giết bà Thuận. 
 
Công an tỉnh Quảng Nam đã thu giữ vật chứng là đoạn cây củi đối tượng dùng để gây án, bắt khẩn cấp đối với Trần Ngọc Tranh về hành vi giết người để tiếp tục điều tra xử lý.

Vụ việc đau lòng này têm một hồi chuông cảnh báo về vấn nạn lạm dụng rượu, bia làm phá vỡ những chuẩn mực đạo đức tốt đẹp, gây hậu quả khôn lường.

ANTV/ANTĐ
.