Thứ Năm, 07/03/2019, 16:45 [GMT+7]

Trình làng xe bus điện không người lái đầu tiên trên thế giới

Chiếc xe bus này dài 12m và có sức chứa 80 hành khách. Xe bus không người lái sử dụng năng lượng ít hơn 80% so với xe bus chạy bằng dầu diesel có kích thước tương tự.

Chiếc xe bus điện đầu tiên trên thế giới
Chiếc xe bus điện đầu tiên trên thế giới

Ngày 5/3, hãng sản xuất ô tô Volvo Buses của Thụy Điển và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore đã cho ra mắt chiếc xe bus điện không người lái đầu tiên trên thế giới. Chiếc xe này sẽ chạy thử trong khuôn viên rộng lớn của trường đại học NTU trong thời gian tới.

Ông Hakan Agnevall, Chủ tịch Volvo Buses cho biết chiếc xe là “một bước quan trọng đối với tầm nhìn về một thành phố sạch, an toàn và thông minh hơn”. Dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm sẽ được sử dụng để cải thiện công nghệ trước khi xe bus không người lái chạy thử trên đường công cộng.

Chiếc xe dài 12m và có sức chứa 80 hành khách. Xe bus không người lái sử dụng năng lượng ít hơn 80% so với xe bus chạy bằng dầu diesel có kích thước tương tự. Xe được trang bị cảm biến và định vị bằng hệ thống trí tuệ nhân tạo.

Trước đó, vào năm 2016, Singapore cũng đã thử nghiệm thực tế xe taxi không người lái công nghệ cao đầu tiên trên thế giới trên một số tuyến đường công cộng./.

.

Nguồn: Chinhphu.vn

.