Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201805/tuyet-voi-o-to-bay-tren-song-cua-phap-796275/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201805/tuyet-voi-o-to-bay-tren-song-cua-phap-796275/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tuyệt vời ô tô bay trên sông của Pháp - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 25/05/2018, 15:48 [GMT+7]

Tuyệt vời ô tô bay trên sông của Pháp

Bấm Play để xem video. Nguồn: Youtube 

Công ty của tay chơi xe skipper Alain Thébault và tay chơi xe lượn Anders Bringdal lại thử nghiệm loại taxi bay có tên SeaBubbles trên sông Seine ở thủ đô Paris của Pháp.

Họ vừa được cấp giấy phép thử nghiệm 2/5 mẫu taxi bay đến ngày 28-5. Phóng viên Đài RTL loại xe có giá 140.000 euro trông giống một chiếc xe hơi cỡ nhỏ, với phần mũi phủ hoàn toàn bằng kính.

Taxi này có 1 người cầm lái và chở được 4 người. Nó hoạt động nhờ động cơ điện, và bay lướt là là trên mặt nước bằng bộ cánh phủ sợi thủy tinh.

Tài xế sẽ có thể tùy chỉnh cho taxi bay cao trên mặt nước từ 10 đến 50cm và như thế nó sẽ không bị sóng nước cản trở làm mất tốc độ.

Phía công ty khẳng định vì không bị lực cản nên vận tốc tăng đến 40%, và quan trọng hơn là hành khách ngồi trong xe không thấy bị sốc hay say sóng.

Khi đạt tốc độ 10km/h, xe Bubbles rời mặt nước và bắt đầu bay là là. Khi hành trình gần kết thúc, Bubbles hạ dần và đáp xuống nước để neo đậu, cho hành khách lên bờ.

Vấn đề hiện tại là taxi bay này có thể đạt vận tốc 25 - 50 km/h nhưng chính quyền Paris hiện chỉ cho phép nó "bay" với vận tốc 12 km/h ở trong khu vực trung tâm và lên 18 km/h khi ra xa trung tâm.

Những người lãnh đạo của SeaBubbles đang hi vọng hạn mức tốc độ được tăng cao hơn vì phát minh của họ kỳ vọng sẽ giúp mở tuyến đường thủy cho hoạt động vận tải thân thiện môi trường, giảm ô nhiễm từ ôtô.

Và sắp tới họ sẽ tăng thời gian hoạt động của động cơ điện từ 4 giờ hiện nay nên 7 giờ. Thậm chí họ còn muốn khai thác loại "taxi bay" này như xe Uber trên cạn.

.

TH