Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201801/xuat-hien-xe-hoi-do-trieu-tien-san-xuat-777603/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//kinh-te-xa-hoi/oto-xe-may/201801/xuat-hien-xe-hoi-do-trieu-tien-san-xuat-777603/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Xuất hiện xe hơi do Triều Tiên sản xuất - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 22/01/2018, 10:10 [GMT+7]

Xuất hiện xe hơi do Triều Tiên sản xuất

Trong bối cảnh bị cấm vận kinh tế, CHDCND Triều Tiên vẫn tự sản xuất được ô tô với dòng xe đầu tiên có tên gọi Naenara.

Neanara là dòng xe du lịch đầu tiên do Triều Tiên tự sản xuất - Ảnh: North Korean Economy Watch
Neanara là dòng xe du lịch đầu tiên do Triều Tiên tự sản xuất - Ảnh: North Korean Economy Watch

Truyền thông Triều Tiên vừa đồng loạt đăng tải thông tin về việc Chính phủ nước này đã sản xuất được ô tô và sẽ giới thiệu công khai trong ít ngày tới.

Thương hiệu xe hơi mới của Triều Tiên được truyền thông loan báo có tên gọi Naenara, do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Triều Tiên sản xuất. Đây là dòng xe dân sự đã được giới thiệu tại Hội chợ thương mại Xuân lần thứ 13 của Triều Tiên hồi năm 2012.

Dòng xe du lịch Naenara nhắm đến phục vụ nhu cầu của người dân có thu nhập trung bình và thấp. Thông tin ban đầu cho thấy, những chiếc xe mang thương hiệu Naenara sẽ có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, công suất từ 50 - 80 kW, tốc độ tối đa từ 120-180 km/h. Các xe đều có điều hòa, trợ lực lái, cửa sổ chỉnh điện, gương chiếu hậu bên chỉnh điện, hệ thống start-stop và cảm biến lùi.

.

Theo Báo CAND

.