Thứ Tư, 06/05/2020, 15:21 [GMT+7]

2 tỷ người dùng bị nguy hiểm vì lỗ hổng trên Google Chrome

2 tỷ người dùng internet đứng trước nguy cơ thành nạn nhân của tin tặc tấn công khi tồn tại lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt Google Chrome.
 
Cảnh báo được đưa ra mới đây khi chính ông lớn công nghệ Google xác nhận về việc trình duyệt Chrome của hãng này tồn tại lỗ hổng bảo mật nguy hiểm khiến người dùng có nguy cơ bị tin tặc tấn công và kiểm soát hệ thống máy tính của người dùng.
2 tỷ người dùng bị nguy hiểm vì lỗ hổng trên Google Chrome
2 tỷ người dùng bị nguy hiểm vì lỗ hổng trên Google Chrome
Cụ thể, hai lỗ hổng bảo mật được phát hiện bởi Zhe Jin, chuyên gia an ninh mạng của hãng Qihoo 360 (Trung Quốc) liên quan đến phiên bản trình duyệt Google Chrome 81 mới được Google phát hành mới đây. Theo mô tả của chuyên gia Zhe Jin, lỗ hổng bảo mật đầu tiên thuộc dạng use-after-free liên quan đến chức năng lập lịch tác vụ của Chrome. 
 
Vấn đế ở tác vụ này cho phép tin tặc tấn công sau khi người dùng tương tác với phần mềm độc hại. Trong khi đó, lỗ hổng thứ 2 theo mô tả của Zhe Jin được xác định ảnh hưởng đến bộ lưu trữ của Chrome.
 
Lỗ hổng này được đánh giá đặc biệt nguy hiểm bởi lượng người dùng bị ảnh hưởng là rất lớn khi lên tới con số 2 tỷ người Chrome trên tất cả các hệ điều hành chính, bao gồm Windows, Mac và Linux.
 
Theo khuyến cáo của Google, phiên bản an toàn nhất đến thời điểm hiện tại là Chrome 81.0.4044.129, người dùng cần nhanh chóng cập nhật bản vá để đảm bảo an toàn cho hệ thống của mình.
.

Nguồn: CAND

.