Thứ Tư, 22/11/2017, 14:23 [GMT+7]

Robot MekaMon mang thế giới ảo vào đời thật

Từ trước đến nay, khi nhắc đến game, chúng ta chỉ nghĩ đó là những trò chơi trong thế giới ảo. Thế nhưng mới đây một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đã mở ra xu hướng mới cho game khi ra mắt một sản phẩm có thể kết hợp giữa 2 thế giới ảo và thực. Đó là robot mang tên MekaMon 
 
MekaMon là sản phẩm đầu tay của công ty Reach Robotics cho phép người chơi điều khiển robot ngoài đời thật kết hợp với chơi game trên mạng internet. Điểm đặc biệt của Mekamon là nó được trang bị thực tế ảo tăng cường và có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh qua cổng bluetooth.
 
Anh Silas Adekunle, Giám đốc điều hành công ty Reach Robotics cho biết: Chúng tôi đã tạo nên một nền tảng game hoàn toàn mới, người chơi có thể sử dụng smartphone để điều khiển robot chiến đấu với các con robot đa chức năng của bạn bè ngoài đời thực lẫn trong thế giới ảo cùng một lúc.
 
Cũng theo công ty Reach Robotics, Mekamon có thể được nâng cấp và tùy biến theo ý muốn của người dùng bằng cách thay thế chân, khiên, hay dù khí của nó. Mỗi robot Mekamon được trang bị 4 cảm biến vòng ngoại nên có thể đo khoảng cách và địa điểm. Từ đó xác định được vị trí của đối thủ để tính toán cách thức tấn công. Ngoài ra việc các Mekamon có thể kết nối với nhau thông qua tín hiệu hồng ngoại cũng cho phép game thủ chọn chế độ đấu một mình hay toàn thể.
 
Hiện mỗi con robot độc đáo này được bán với giá 300 bảng Anh (khoảng 9 triệu đồng VN).

 
.

Nguồn: ANTV

.