Thứ Bảy, 10/12/2016, 08:46 [GMT+7]
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn QUốc

Công trình 4 tỉ, quyết toán sai gần 50 triệu

Đây là nội dung kết luận tại Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật Công nghiệp (KTCN) Việt Nam - Hàn Quốc vừa được Thanh tra tỉnh Nghệ An công bố theo Chương trình thanh tra năm 2016 của Chủ tịch UBND tỉnh liên quan quản lý ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản tại Trường.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, nơi xảy ra sai phạm
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc, nơi xảy ra sai phạm

Theo đó, năm 2015, công trình sửa chữa, nâng cấp hệ thống sân, đường nội bộ, mương thoát nước và vỉa hè của Trường được phê duyệt đầu tư thi công với tổng dự toán hơn 4 tỉ đồng. Công trình do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tấn Tài trúng thầu. Hiện, công trình đã thi công xong, đưa vào sử dụng và quyết toán A-B. Tuy nhiên, qua thanh tra khẳng định, trong quá trình thi công có thay đổi thiết kế, dẫn đến thay đổi khối lượng, thế nhưng chủ đầu tư và đơn vị thi công ký hợp đồng bổ sung chỉ ghi phần phát sinh, không ghi phần phát giảm dẫn đến điều chỉnh giá trị hợp đồng cao hơn giá trị dự toán được duyệt và thực tế thi công.

Đoàn thanh tra cũng đã chỉ ra tại công trình này, bản vẽ hồ sơ hoàn công không được lập theo đúng quy định mà được phôtô lại từ hồ sơ thiết kế, không chỉnh sữa thay đổi, phát sinh. Kết quả là đã tính sai khối lượng thi công gần 50 triệu đồng.

.

Xuân Thống

.