(Congannghean.vn)-Ngày 16/11, Đội Cảnh sát Môi trường Công an TP Vinh bắt 1 vụ sản xuất bánh cốm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).
Công an TP Vinh kiểm tra nguyên liệu làm bánh không rõ nguồn gốc |
Sau quá trình theo dõi, Đội Cảnh sát Môi trường Công an TP Vinh đã kiểm tra cơ sở sản xuất của gia đình anh Trần Văn Lô (SN 1971) ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân. Qua đó, phát hiện gia đình anh Lô đang sản xuất các loại bánh cốm để cung ứng cho thị trường. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 594 chiếc bánh cốm thành phẩm, 13 bịch bánh cốm chưa thành phẩm, 735 nhãn mác, 1 con dấu và 25 kg nguyên liệu gồm: Mạch nha, đường kính trắng, mật mía, vừng và 8 kg bao nilông.
Tại thời điểm kiểm tra, anh Lô không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc nguyên liệu và đủ điều kiện ATVSTP.
Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số tang vật trên để xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.