Kinh tế xã hội

Cơ sở sản xuất nem chả dùng hàn the, chất chống thiu chống mốc

10:08, 25/09/2016 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN
Công an tỉnh Ninh Thuận vừa tiến hành thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến, buôn bán nem, giò chả của bà Cao Thị Như Thuận ở địa chỉ khu phố 2, P. Thanh Sơn. Qua đó, phát hiện cơ sở của bà Thuận có sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm.

 Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Tại thời điểm kiểm tra, bà Cao Thị Như Thuận không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc sản xuất, chế biến, buôn bán nem, giò chả. Ngoài ra, Đoàn phát hiện trên 86kg sản phẩm gồm chả đã luộc chín; nem thành phẩm; dùng làm nem, chả đều cho kết quả dương tính hàn the, là chất cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm, với định lượng 7,5g hàn the/kg sản phẩm. Tại khu vực chế biến nem, chả, 

Đoàn kiểm tra phát hiện có 400g chất hàn the và 09 kg chất bột màu trắng được đựng trong các bị nilon có ghi chữ “chống thiu” và “chống mốc” không rõ chủng loại, nguồn gốc xuất xứ. Bà Thuận khai nhận trong quá trình chế biến nem chả đã trộn các chất bột trên nhằm tạo độ dai, độ giòn cho sản phẩm. Cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý, thu giữ toàn bộ số nem, chả và hóa chất trên để tiêu hủy.

 

Nguồn: ANTV

Các tin khác