Thứ Bảy, 08/02/2020, 09:49 [GMT+7]

Ca nhiễm Corona thứ 13 ở Việt Nam là công nhân trở về từ Vũ Hán

(Congannghean.vn)-Tối 7/2, Bộ Y tế thông tin về thêm 1 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus nCoV.

Bệnh nhân N. T. N, nữ, 29 tuổi; nghề nghiệp: công nhân, Địa chỉ: xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là một trong 08 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 05 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV (đã báo cáo).

Bệnh nhân N. T.N là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Ngày 3/2/2020 Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm xác định nCoV mặc dù bệnh nhân N. T. Nkhông có biểu hiện triệu chứng gì.

Hiện tại trường hợp này đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khoẻ mạnh, không có biểu hiện sốt hoặc ho.

Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với virus nCoV bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR. Nơi thực hiện xét nghiệm là Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 13 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 8 trường hợp.

Vĩnh Phúc đang căng sức chống dịch
Vĩnh Phúc đang căng sức chống dịch

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và ngành y tế đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Các bệnh viện, viện trung ương cũng về tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ sở y tế.

*Theo thông tin mới nhất từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tại Việt Nam tính đến tối 7/2 đã ghi nhận 13 trường hợp mắc, trong đó số trường hợp bệnh đang điều trị: 10, số trường hợp khỏi bệnh: 3.

Số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ: 501.

Số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly trong bệnh viện: 90.

Số người tiếp xúc gần đang được theo dõi sức khỏe: 287.

Tính đến nay, trên thế giới đã ghi nhận 31.507 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ (31.187 trường hợp mắc tại Trung Quốc).

Tổng số đã có 639 trường hợp tử vong (637 trường hợp tại Trung Quốc, 1 trường hợp tại Hong Kong (Trung Quốc) và 1 trường hợp tử vong tại Philippines).

 

.

T.H