Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201807/doi-tang-phi-rut-tien-atm-4-ngan-hang-lon-bi-tuyt-coi-803653/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201807/doi-tang-phi-rut-tien-atm-4-ngan-hang-lon-bi-tuyt-coi-803653/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Đòi' tăng phí rút tiền ATM, 4 ngân hàng lớn bị 'tuýt còi' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 11/07/2018, 10:11 [GMT+7]

'Đòi' tăng phí rút tiền ATM, 4 ngân hàng lớn bị 'tuýt còi'

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Sau thông báo sẽ tăng phí rút tiền nội mạng ATM từ ngày 15-7 lên 1.650 đồng/giao dịch (gồm thuế GTGT) của Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã “tuýt còi” động thái này của các ngân hàng.

Đây là lần thứ 2 trong vòng 2 tháng qua, quyết định tăng loại phí dịch vụ này của 4 ngân hàng lớn chưa nhận được sự đồng tình từ NHNN.

Đại diện NHNN cho rằng việc tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, các ngân hàng cần bảo đảm nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các NH cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp.

.

Nguồn: ANTV