Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201803/nhung-nu-canh-sat-dac-nhiem-vuot-nang-thang-mua-783973/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//gia-dinh-xa-hoi/201803/nhung-nu-canh-sat-dac-nhiem-vuot-nang-thang-mua-783973/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Những nữ Cảnh sát đặc nhiệm 'vượt nắng, thắng mưa' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 08/03/2018, 15:01 [GMT+7]

Những nữ Cảnh sát đặc nhiệm 'vượt nắng, thắng mưa'

Để người dân vui chơi trong bình yên, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an TP Hà Nội lại sẽ có những đêm không ngủ… và điều đó cũng không ngoại lệ với những nữ chiến sĩ Tiểu đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm .

Càng gần Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, các con đường ở Thủ đô lại thêm phần tấp nập. Để người dân vui chơi trong bình yên, rất nhiều cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an TP Hà Nội lại sẽ có những đêm không ngủ… và điều đó cũng không ngoại lệ với những nữ chiến sĩ Tiểu đội nữ Cảnh sát đặc nhiệm (thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm).

Chiều 6-3, chúng tôi có mặt tại số 1232 đường Láng, trụ sở Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm (CSĐN). Ngay khi vừa dắt xe qua cổng, những tiếng hô to, mạnh mẽ, dứt khoát từ phía xa, nơi các cán bộ, chiến sĩ đơn vị đang hăng say tập luyện võ nghệ khiến chúng tôi không rời mắt nhìn.

Ấn tượng nhất là những pha nhanh nhẹn bay người quật ngã đối tượng của các cô gái CSĐN dưới sự hướng dẫn tận tình của Thượng úy Vũ Văn Thành, Đại đội phó C2, Tiểu đoàn CSĐN.

Chia sẻ về những nữ chiến sĩ, Thượng úy Vũ Văn Thành bảo: “Dù là phận nữ nhi “chân yếu tay mềm” nhưng giáo án có nặng đến mấy các nữ chiến sĩ cũng hoàn thành cả đấy. Khi chiến đấu, họ chẳng hề thua kém đấng mày râu tí nào…”.

Thượng sĩ Lương Thị Thu cùng tổ công tác đang làm nhiệm vụ, kiểm tra xử lý một trường hợp vi phạm trên phố.
Thượng sĩ Lương Thị Thu cùng tổ công tác đang làm nhiệm vụ, kiểm tra xử lý một trường hợp vi phạm trên phố.

Có tận mắt chứng kiến mới thấy, các bài tập khó như “xuống dây chiến thuật” tại tòa nhà cao bốn, năm tầng mà người bình thường chỉ đứng từ trên sát mép thành nhìn xuống thôi đã “hết hồn” nhưng đều được các nữ chiến sĩ thực hiện dễ dàng.

Lau những giọt mồ hôi sau khi “múa” trong vòng vây các đối tượng côn đồ ở bài tập một đấu ba, Thượng sĩ Hoàng Thị Như Quỳnh, Tiểu đội trưởng Tiểu đội nữ CSĐN cho biết: “Các bài tập như “xuống dây chiến thuật” được làm quen từ khi còn học trong Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang rồi. Để có thể thành thục nội dung này, mỗi người sẽ được rèn luyện với từng độ cao một, rồi tăng dần. Bài tập này sẽ được áp dụng trong tình huống giải cứu các con tin bị giam giữ ở toàn nhà cao tầng…”.

Nói là vậy nhưng để thuần thục được chắc chắn mỗi chiến sĩ nữ như Quỳnh phải rất bản lĩnh, ý chí và một tình yêu ngành, bởi vượt qua thử thách, nhuần nhuyễn nhiều bài tập khó như này không hề dễ.

Được biết, các bài tập kỹ thuật, chiến thuật, các bài võ thuật, kỹ chiến thuật phòng chống khủng bố giải cứu con tin trong các môi trường khác nhau như nhà cao tầng, trường học, sân vận động… là một trong những nội dung được huấn luyện thường xuyên của tiểu đoàn.

Tối cùng ngày, khi nhà nhà bắt đầu chìm trong giấc ngủ, chúng tôi quay lại trụ sở đơn vị. Lúc này đã gần 22h, Thượng sĩ Lương Thị Thu, Tiểu đội nữ CSĐN cũng bắt đầu cùng đồng đội trong Tiểu đoàn CSĐN lặng lẽ xuống mọi địa bàn của Thủ đô để làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Táp vào lề đường trên đường Trường Chinh, nhấp vội ngụm nước, Thượng sĩ Lương Thị Thu chia sẻ: “Hà Nội về đêm tĩnh lặng bình yên là vậy nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự.

Đã không ít lần các tổ công tác đơn vị khi làm nhiệm vụ chống đua xe, đối diện với các đối tượng hình sự, manh động, coi thường pháp luật. Bản thân mình trong một lần tham gia chống đua xe cùng với đội tuần tra kiểm soát đã bị một đối tượng đạp, chèn đầu xe máy…”.

Vượt nắng thắng mưa, hằng ngày hằng giờ phải đối mặt với hiểm nguy, chế độ tập luyện khắc nghiệt, không có sự phân chia mức độ khó dễ quả là những khó khăn không hề nhỏ với 6 nữ chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn CSĐN.

Thế nhưng, ngay khi nhận nhiệm vụ công tác tại đơn vị, các nữ chiến sĩ đã không ngừng nỗ lực, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Có thể nói, họ là những bông hoa thép của lực lượng CAND với khả năng, sức chịu đựng và bản lĩnh tuyệt vời.

Trước đó, chiều tối 6-3, sau những giờ tập luyện vất vả nơi thao trường, các nữ chiến sĩ còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thiện nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, trong tâm niệm của mỗi người chiến sĩ CAND, hạnh phúc là niềm vui của người dân trọn vẹn, được chứng kiến những nét rạng ngời hạnh phúc trên gương mặt của người dân.

Dù phía trước còn lắm chông gai, thử thách nhưng chúng tôi tin rằng, những “bông hồng” đặc biệt của Tiểu đoàn CSĐN sẽ tiếp tục tỏa hương, khoe sắc, góp phần làm rạng danh lực lượng CSCĐ nói riêng và Công an TP Hà Nội nói chung trong sự nghiệp giữ vững ANTT trên địa bàn Thủ đô…

.

Theo Báo CAND

.