Thứ Sáu, 08/06/2018, 10:07 [GMT+7]
Công an huyện Hưng Nguyên

Nỗ lực cấp phát CMND miễn phí cho người dân

(Congannghean.vn)-Thực hiện Kế hoạch số 93 ngày 27/3/2018 của Công an tỉnh về việc đến nơi cư trú, bệnh viện, cơ sở y tế cấp chứng minh nhân dân miễn phí cho người cao tuổi, người khuyết tật, bệnh hiểm nghèo, thân nhân và người có công với cách mạng của Công an tỉnh, Công an huyện Hưng Nguyên đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch thực hiện, trong đó chủ công là Đội Cảnh sát QLHC về TTXH với nỗ lực và tinh thần trách nhiệm cao.

Mặc dù khối lượng công việc nhiều, đặc biệt là trong khoảng thời gian cao điểm triển khai chương trình xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn huyện, song nêu cao phương châm hết lòng vì nhân dân phục vụ, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện đã cố gắng sắp xếp công việc, lên kế hoạch, tranh thủ thời gian đến tận cơ sở để làm thủ tục cấp mới, cấp đổi CMND cho các trường hợp đặc biệt.
 
Trong những ngày đầu tháng 6, CBCS của Đội đã trực tiếp đến 2 xóm 12 và 16, xã Hưng Long để cấp mới, cấp đổi CMND cho 80 trường hợp già cả, ốm đau… Với đặc thù là xóm giáo ven sông, hoạt động của Đội không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về mặt thủ tục hành chính mà còn góp phần thắt chặt mối đoàn kết lương – giáo trên địa bàn, qua đó giữ vững ANTT trên địa bàn.
 
Mới đây, chiều 7/6, Đội đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên để làm thủ tục cấp đổi, cấp mới CMND cho 22 trường hợp là bệnh nhân và cán bộ y tế của Bệnh viện. Theo đó, các loại lệ phí liên quan đều được miễn phí cho người dân.
 
Dưới đây là những hình ảnh cấp mới, cấp đổi CMND cho người dân của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Hưng Nguyên:

 

.

Thùy Dương

.