Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//cai-cach-hanh-chinh/201509/quy-dinh-muc-thu-che-do-quan-ly-le-phi-dang-ky-cu-tru-va-le-phi-cmnd-637026/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//cai-cach-hanh-chinh/201509/quy-dinh-muc-thu-che-do-quan-ly-le-phi-dang-ky-cu-tru-va-le-phi-cmnd-637026/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Quy định mức thu, chế độ quản lý lệ phí đăng ký cư trú và lệ phí CMND - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 21/09/2015, 08:18 [GMT+7]

Quy định mức thu, chế độ quản lý lệ phí đăng ký cư trú và lệ phí CMND

(Congannghean.vn)-UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 54/2015/QĐ-UBND quy định về đối tượng, mức thu, chế độ quản lý lệ phí đăng ký cư trú và lệ phí CMND trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đó, đối với đối tượng đăng ký và quản lý cư trú tại các phường của thành phố, thị xã có mức thu là 15.000 đồng/lần khi đăng ký thường trú, tạm trú cả hộ hoặc 1 người nhưng không cấp sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú; 20.000 đồng/lần khi cấp mới, cấp lại, cấp đổi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (trừ cấp do Nhà nước có chủ trương thay đổi địa giới hành chính chỉ 10.000 đồng/lần); 8.000 đồng/lần khi đính chính các thay đổi trong sổ hộ khẩu, sổ tạm trú. Đối với khu vực khác (xã của các huyện, thị), mức thu bằng 50% mức thu trên. Tỉ lệ trích nộp quy định: Các đơn vị tổ chức thu ở TP Vinh được trích lại 80%, nộp Ngân sách Nhà nước (NSNN) 20%; các huyện, thị xã được trích lại 70%, trích nộp NSNN 30% theo phân cấp.

Công an huyện Quỳ Châu làm thủ tục cấp CMND tại Bộ phận một cửa
Công an huyện Quỳ Châu làm thủ tục cấp CMND tại Bộ phận một cửa

Đối với lệ phí CMND, tại các phường thuộc thành phố, thị xã, thu 9.000 đồng/lần cấp khi cấp lại, cấp đổi (không bao gồm tiền ảnh); còn tại các xã, thị trấn, miền núi, hải đảo, thu 4.000 đồng/lần cấp. Tỉ lệ trích nộp được quy định, các đơn vị tổ chức thu được trích lại 70% và trích nộp NSNN 30%.

Quyết định cũng quy định cụ thể, chi tiết các đối tượng không thu, miễn thu lệ phí CMND và lệ phí đăng ký cư trú. Đồng thời, quy định các đơn vị tổ chức thu phí lệ phí phải cấp biên lai thu lệ phí cho đối tượng nộp lệ phí. Nghiêm cấm việc thu lệ phí không sử dụng biên lai hoặc biên lai không đúng quy định.                                          
 

.

Xuân Thống

.