Thứ Hai, 03/09/2018, 16:59 [GMT+7]

Trao trả xe máy cho người bị mất

(Congannghean.vn)-Vừa qua, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH Công an Nghệ An đã làm thủ tục trao trả 21 chiếc xe là tang vật của các vụ án trộm cắp tài sản cho các bị hại.

Cán bộ Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH trao trả xe máy cho người dân
Cán bộ Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH trao trả xe máy cho người dân

Trước đó, ngày 27/7/2018, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH phá chuyên án 518T, bắt giữ ổ nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp. Ổ nhóm này gồm 3 đối tượng: Đào Tất Tình (SN 1983) trú tại xóm 21 và Nguyễn Đình Khai (SN 1991) trú tại xóm 13B, cùng xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc; Nguyễn Văn Đông (SN 1987) trú tại xóm 10, xã Trù Sơn, huyện Đô lương.

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng khai nhận, lợi dụng sơ hở của những người nông dân thường để xe máy trên bờ ruộng mà không có người trông coi, sau đó dùng vam phá khoá trộm xe máy rồi nhanh chóng tẩu thoát. Từ đầu năm đến nay, 3 đối tượng đã gây ra hơn 30 vụ trộm xe máy trên địa bàn 2 huyện Hưng Nguyên và Nghi Lộc.

Đối với những người nông dân, xe máy là tài sản lớn nên sau khi liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, họ hết sức hoang mang, lo lắng. Trước tình hình đó, Ban chuyên án 518T đã tập trung lực lượng, phương tiện triệt xoá ổ nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp do Đào Tất Tình cầm đầu.

Đến ngày 29/8, sau khi hoàn tất các thủ tục, Phòng ĐTTP về TTXH đã tiến hành trao trả 21 chiếc xe là tang vật của vụ án cho các bị hại và tiếp tục điều tra, truy tìm những chiếc xe còn lại.

.

P.T

.