Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//binh-yen-xu-nghe/201410/cong-an-huyen-huong-son-thanh-cong-tu-muu-tri-doan-ket-va-su-giup-do-cua-nhan-dan-551005/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//binh-yen-xu-nghe/201410/cong-an-huyen-huong-son-thanh-cong-tu-muu-tri-doan-ket-va-su-giup-do-cua-nhan-dan-551005/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thành công từ mưu trí, đoàn kết và sự giúp đỡ của nhân dân - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 28/10/2014, 09:52 [GMT+7]
Công an huyện Hương Sơn

Thành công từ mưu trí, đoàn kết và sự giúp đỡ của nhân dân

(Congannghean.vn)-Từ ngày 15/9/2014 - 1/10/2014, Công an huyện Hương Sơn đã khám phá thành công 2 chuyên án “Hủy hoại tài sản” và “Trộm tài sản”, bắt giữ đối tượng Thái Chí Hải (SN 1975) trú tại xóm 3, xã Sơn Trà, có hành vi huỷ hoại tài sản.
 
Hải đã gây ra 5 vụ cháy chuồng trâu, bò, nhà để rơm của người dân tại xóm 3, xã Sơn Trà; bắt giữ 4 đối tượng gồm: Uông Xuân Toàn (SN 1965), Uông Xuân Lợi (SN 1973), Uông Viết Quân (SN 1975) và Nguyễn Xuân Lý (SN 1955), đều trú tại Châu Sơn, xã Sơn Phúc, huyện Hương Sơn có hành vi trộm tài sản. Bọn chúng đã gây ra 28 vụ trộm 32 con trâu, bò trên địa bàn các xã của huyện Hương Sơn. 
1901 up.zip
Đại diện các xã tặng hoa cảm ơn Công an huyện vì thành tích của chuyên án
Tại Hội nghị, Ban chuyên án đã đánh giá những ưu, khuyết điểm trong điều tra, phá án. Thành công của Chuyên án là lực lượng Công an đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo và đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trinh sát của ngành, phối hợp chặt chẽ với việc phát động phong trào quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm, bảo vệ ANTQ. 
 
Để tình hình trộm cắp trâu bò diễn ra trong thời gian dài, Ban chuyên án cũng thẳng thắn chỉ rõ, cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể tại các xã chưa quan tâm đúng mức đến công tác đảm bảo ANTT tại địa phương. Một số xã còn khoán trắng cho lực lượng Công an xã, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ còn hạn chế. Nhiều vụ việc xảy ra trên địa bàn có nhiều quần chúng biết nhưng không tố giác và thông tin với lực lượng Công an từ xã đến huyện, dẫn đến một số đối tượng hoạt động phạm tội mang tính công khai, liều lĩnh, trắng trợn.
 
Nhân dân còn lơ là, mất cảnh giác trong việc bảo quản tài sản như: Trâu, bò, bê, nghé thả rông không có người trông coi, chuồng trại không có khóa, cách xa nhà ở, tạo sơ hở cho bọn tội phạm lợi dụng hoạt động. Trong khi đó, các đối tượng phạm tội đều là người địa phương, am hiểu về phong tục tập quán của nhân dân, thông tạo địa hình nên đã lợi dụng để hoạt động phạm tội; thời gian gây án của đối tượng đều vào lúc nửa đêm về sáng, hiện trường bị xáo trộn, không để lại dấu vết, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.
 
Để làm tốt công tác điều tra trong đấu tranh các chuyên án, Ban chuyên án đã rút ra các bài học kinh nghiệm như: Việc bố trí cán bộ hợp lý, kết hợp việc xây dựng và triển khai kế hoạch. Nắm tình hình gắn với công tác vận động quần chúng nêu cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm.
 
Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền, nhân dân huyện Hương Sơn đã ghi nhận, biểu dương, cảm ơn lực lượng Công an đã nỗ lực, quyết tâm điều tra, làm rõ các chuyên án, đồng thời tặng hoa chúc mừng Ban chuyên án và mong muốn lực lượng Công an lập thêm nhiều chiến công, giữ gìn ANTT.
.

Xuân Lý - Đình Vũ

.