Thứ Tư, 02/01/2019, 10:38 [GMT+7]

Cảnh giác đạo chích đột nhập đình, chùa vào cuối năm

Thời gian gầy đây, tại Quảng Ngãi rộ lên nạn đáo chích "tấn công" các ngôi chùa, thờ tự để trộm tiền tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng là ban ngày giả thành người dân, phật tử vào viếng chùa để quan sát. Sau đó ban đêm đột nhập phá thùng công đức lấy tiền và hiện vật cổ của chùa.

Sau một đêm, chùa Sư nữ Tịnh Nghiêm, ở TP Quảng Ngãi phát hiện kẻ gian đột nhập vào lấy toàn bộ số tiền của 3 hòm công đức. Cùng thời gian này trên địa bàn Quảng Ngãi, hàng loạt ngôi chùa, dinh thờ bị trộm đột nhập lấy đi tài sản giá trị tiền hòm công đức và hiệt vật cổ. Tuy nhiên, rất nhiều chùa bị mất trộm nhưng không trình báo với cơ quan công an gây khó khăn trong việc điều tra.

Các đối tượng và tang vật
Các đối tượng và tang vật

Với sự vào cuộc quyết liệt, Công an TP Quảng Ngãi đã điều tra và làm rõ các đối tượng gây ra loạt vụ trộm cắp trên gồm: Hoàng Đức Linh, 35 tuổi, quê huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng; Nguyễn Tiến Nam, 26 tuổi, ở thành phố Hà Nội.

Qua đấu tranh, nhóm đối tượng khai nhận đã thực hiện 45 vụ trộm tài sản trong chùa và nhà dân ở tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra đối tượng Linh khai nhận gây hàng chục vụ trộm khác ở các tỉnh miền Trung.

Cơ quan công an khuyến cáo, các cơ sở thờ tự, nhà chùa cần chủ động nâng cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện đối tượng khả nghi kịp thời báo cho công an địa phương kiểm tra, xử lý. Việc chủ động ngăn ngừa tội phạm trong các cơ sở thờ tự, không chỉ để bảo vệ an toàn tài sản mà còn đảm bảo sự tôn nghiêm tại các địa điểm sinh hoạt tôn giáo.

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

.

Nguồn: ANTV