Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201901/ba-giup-viec-no-di-buon-tram-huong-lua-hon-2-ty-dong-833876/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201901/ba-giup-viec-no-di-buon-tram-huong-lua-hon-2-ty-dong-833876/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bà giúp việc 'nổ' đi buôn trầm hương, lừa hơn 2 tỷ đồng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 11/01/2019, 17:12 [GMT+7]

Bà giúp việc 'nổ' đi buôn trầm hương, lừa hơn 2 tỷ đồng

Sáng 11-1, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1969, trú huyện Vạn Ninh) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, sau đó Tòa đã hoãn xử vì vắng mặt các bị hại.

Theo hồ sơ, Nga là người giúp việc nhà cho ông Trần Thế Lưỡng tại thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh.

Do muốn có tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân, Nga nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Nga nói dối với một số người rằng đang thu mua gỗ huỳnh đàn và trầm hương có lợi nhuận cao nhưng thiếu vốn và rủ họ tham gia góp vốn, sẽ chia lợi nhuận đầy đủ.

Bị cáo Nguyễn Thị Nga
Bị cáo Nguyễn Thị Nga

Hàng ngày, sau khi làm xong công việc “osin” tại nhà ông Lưỡng, Nga thuê taxi hoặc dùng xe đạp điện đi lòng vòng quanh thị trấn Vạn Giã với mục đích làm cho mọi người tin Nga đang buôn bán lớn. Tin tưởng lời nói của Nga là thật nên một số người đã đưa tiền cho Nga để góp vốn cùng buôn bán huỳnh đàn, trầm hương để kiếm lời.

Sau khi nhận được tiền góp vốn, Nga không có hoạt động nào đi mua, bán mà sử dụng chính số tiền này để trả nợ, tiêu xài cá nhân và đưa lại một phần cho người góp vốn, Nga nói dối là tiền lãi do buôn bán có được để cho họ tin và tiếp tục đưa tiền tiếp cho Nga.

Bằng thủ đoạn gian dối này Nga đã chiến đoạt hơn 2 tỷ đồng của nhiều người.

.

Nguồn: Báo CATP HCM