Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201712/dung-trang-web-gia-mao-thu-hut-dau-tu-15-ty-dong-773313/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/canh-giac/201712/dung-trang-web-gia-mao-thu-hut-dau-tu-15-ty-dong-773313/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Dựng trang web giả mạo thu hút đầu tư 15 tỷ đồng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 24/12/2017, 15:46 [GMT+7]

Dựng trang web giả mạo thu hút đầu tư 15 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa, vừa bắt giữ 4 đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân. Kiểm tra tại chỗ, lực lượng công an đã thu giữ: 2 bộ máy chiếu, 3 máy tính xách tay, 1 máy bảng điện tử, 11 máy điện thoại, 16 thẻ ATM, 4 biển chứng nhận nhà đầu tư, 2 xe ô tô và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Độc giả cần mở loa để nghe thuyết minh.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Từ tháng 4/2017, Đặng Ngọc Duy, trú tỉnh Hải Dương,  là đối tượng cầm đầu đã cấu kết với Đặng Văn Thiết, Đinh Ngọc Quang, Phạm Đình Tuyên và nhiều đối tượng khác ở các tỉnh, thành phố trong cả nước: Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, tự dựng lên  trang web ảo có tên miền là Calitivest.top.

Nội dung của trang Web này gần giống với trang Web của Tập đoàn Capitalone có địa chỉ đóng tại Mỹ. Tập đoàn này có 34 ngành nghề kinh doanh gồm: Bất động sản, tài chính ngân hàng, du lịch. Với thủ đoạn giả mạo là trang Website đại diện của Tập đoàn Capitalone của  Mỹ, trang Web Calitivest.top của Đặng Ngọc Duy đã kêu gọi và thu hút được nhiều người tham gia đầu tư.

Theo quảng cáo trên trang Web, điều kiện tham gia đầu tư là: Nhà đầu tư phải có vốn từ 100 USD đến 100 ngàn USD hoặc nhiều  hơn. Mỗi gói đầu tư tương đương với lãi suất từ 8% /ngày đến 12% /ngày (tùy theo cấp độ). Nếu cá nhân nào giới thiệu thêm được 1 nhà đầu tư mới thì được hưởng 8% tổng giá trị đầu tư vào hệ thống. Giới thiệu thêm được nhiều nhà đầu tư vào trang mạng này, với gói đầu tư có số lượng tiền lớn thì người giới thiệu được hưởng từ 8% đến 50 % tổng giá trị mà họ đã giới thiệu.   

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ tháng 4/2017 đến khi bị bắt trang Web giả mạo của Đặng Ngọc Duy và đồng bọn đã thu hút hơn 100 người tham gia với doanh thu thu được khoảng 15 tỷ đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của thủ đoạn lừa đảo trên xin liên hệ với phòng Cảnh sát Hình sự để phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

.

Theo ANTV

.