Thứ Tư, 17/07/2019, 10:01 [GMT+7]

Bắt nguyên chủ tịch UBND xã tham nhũng trong đền bù, giải phóng mặt bằng

Ngày 16/7/2019, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu, sinh năm 1959, nguyên là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc và Trương Thanh Thụ, sinh năm 1982, nguyên là cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ...

Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt
Lực lượng chức năng đọc lệnh bắt Bùi Ngọc Châu

Theo kết quả điều tra, xác minh ban đầu của cơ quan CSĐT: Từ tháng 10/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận cho Công ty cổ phần may Thịnh Vượng được xây dựng nhà máy trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa.

Lúc bấy giờ, Bùi Ngọc Châu với tư cách là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc đã chỉ đạo Trương Thanh Thụ là cán bộ địa chính xã và một số đối tượng khác đã lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã Hoằng Ngọc để nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng với tổng số tiền là 442 triệu đồng.

 02 đối tượng Bùi Ngọc Châu (trái) và Trương Thanh Thụ
02 đối tượng Bùi Ngọc Châu (phải) và Trương Thanh Thụ

Sau khi nhận số tiền đền bù nói trên từ Công ty cổ phần may Thịnh Vượng, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia nhau 300 triệu đồng và cho vào việc xây dựng đường giao thông của xã số tiền 142 triệu đồng.

Khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 đối tượng nói trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện Cơ quan CSĐT đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

.

Nguồn: Công an Thanh Hóa