Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201904/linh-5-nam-tu-vi-gia-danh-nha-bao-cuong-doat-tai-san-851000/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201904/linh-5-nam-tu-vi-gia-danh-nha-bao-cuong-doat-tai-san-851000/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
'Lĩnh' 5 năm tù vì giả danh nhà báo, cưỡng đoạt tài sản - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 24/04/2019, 11:22 [GMT+7]

'Lĩnh' 5 năm tù vì giả danh nhà báo, cưỡng đoạt tài sản

Vừa qua Tòa án nhân dân Thị xã Kỳ Anh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trường Quang, sinh năm 1986 ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, vì muốn có tiền tiêu xài nên Nguyễn Trường Quang, sinh năm 1986 ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế đã nảy sinh ý định sử dụng máy quay phim quay lại hoạt động của Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ có gì sai phạm, rồi dùng hình ảnh đó để đe dọa, uy hiếp lực lượng CSGT nhằm chiếm đoạt tài sản. Để thực hiện hành vi Nguyễn Trường Quang đã mua 1 máy quay phim, sau đó tìm những địa điểm mà lực lượng CSGT lập chốt kiểm tra để quay phim.

Ngày 8/9/2018 Nguyễn Trường Quang mang theo  máy quay phim bắt xe từ Đà Nẵng ra Hà Tĩnh. Khoảng 6 giờ ngày 9/9/2018 khi đi đến xóm Tân Tiến, xã Kỳ Nam, TX Kỳ Anh, Quang thấy Tổ Cảnh sát giao thông 6.1 – phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ tại Km591 +200 Quốc lộ 1A nên Quang đã tìm vị trí nấp rồi dùng máy quay phim quay lại quá trình làm nhiệm vụ của Tổ tuần tra. Sau đó sao tất cả đoạn Clip quay được vào máy tính rồi tìm cách liên lạc với Lãnh đạo Phòng CSGT, Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông 6.1.

Đối tượng Nguyễn Trường Quang
Đối tượng Nguyễn Trường Quang

Quang đã gọi điện đến trực ban phòng CSGT và tự xưng tên là Sơn (phóng viên Báo Tuổi trẻ) và xin gặp lãnh đạo để phản ánh một số hoạt động của Tổ tuần tra. Sau khi tìm cách tiếp cận không được, Quang đã để lại số điện thoại.

Khi Chỉ huy Đội CSGT 6.1 đã liên lạc với Nguyễn Trường Quang thì Quang nói cho chỉ huy Đội 6.1 biết việc mình đã quay lại hình ảnh làm việc của Tổ tuần tra và chỉ ra một số lỗi vi phạm trong quá trình tuần tra kiểm soát của Tổ công tác; nếu muốn bỏ qua thì phải chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng, nếu không sẽ tung hình ảnh đó lên mạng xã hội. Trước sự việc nêu trên Chỉ huy đội CSGT đã làm đơn tố cáo gửi phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh.

Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát Hình sự đã triển khai lực lượng, tiến hành sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nên chỉ trong thời gian ngắn đã làm rõ người xưng tên Sơn nói trên tên thật là Nguyễn Trường Quang (SN 1986, ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Quang là đối tượng lao động tự do chứ không phải là phóng viên Báo Tuổi trẻ như y giới thiệu. Nguyễn Trường Quang thực hiện các hành vi nêu trên nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản.

Biết việc làm của mình đã vi phạm pháp luật, ngày 19/9/2018, Nguyễn Trường Quang đã tự nguyện đến cơ quan Công an đầu thú và giao nộp toàn bộ đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, tỏ ra ăn năn hối cãi và  xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt

Được biết, với thủ đoạn tương tự như trên, Nguyễn Trường Quang đã thực hiện trót lọt 3 vụ cưỡng đoạt tài sản đối với lực lượng CSGT Công an các tỉnh Quảng Trị, Bình Định, TP Đà Nẵng.

Với những hành vi phạm tội nêu trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường Quang, 5 năm tù về tội “ Cưỡng đoạt tài sản”

 

.

Nguồn: Công an Hà Tĩnh