Thứ Tư, 28/03/2018, 08:40 [GMT+7]

Thế tội cho con trai giết người, cả nhà vướng vòng lao lý

(Congannghean.vn)-Chiều 27/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với Nguyễn Doãn Khải (SN 1998) về hành vi giết người. Liên quan tới vụ án 3 bị cáo bị truy tố về hành vi che giấu tội phạm gồm; Nguyễn Doãn Vinh (SN 1957), Nguyễn Doãn Lan (SN 1985) và Nguyễn Đình Hải (1981), cũng trú tại xã Hưng Yên Bắc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.
 
Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 31/7/2017, trong lúc xem văn nghệ tại nhà văn hóa xã giữa Nguyễn Doãn Khải và anh Nguyễn Tú Hùng (33 tuổi), trú cùng xóm có xảy ra xích mích dẫn đến ẩu đả. Bị anh Hùng đánh, Khải về nhà lấy 1 con dao cùng anh trai mình là Nguyễn Doãn Lan quay lại tìm anh này giải quyết mâu thuẫn. Khi đến nơi, Khải dùng dao đâm 1 nhát vào cổ anh Hùng khiến anh này gục tại chỗ và chết trên đường đi cấp cứu. Gây án xong cả hai bỏ về nhà, biết Khải giết người nên Nguyễn Đình Hải và Nguyễn Doãn Vinh (Bố đẻ Khải) đã bàn đưa Nguyễn Doãn Lan ra đầu thú thế tội cho em trai. Với lý do Lan mắc bệnh tâm thần nên có thể xử nhẹ. Tuy nhiên hành vi của các đối tượng đã bị Công an đấu tranh làm rõ.
Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa
Tại tòa, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Với hành vi trên Bị cáo Nguyễn Doãn Khải bị tuyên án 17 năm tù về tội giết người. Đối với Nguyễn Doãn Vinh, Nguyễn Đình Hải và Nguyễn Doãn Lan lần lượt bị xử phạt từ 6 đến 9 tháng nhưng cho hưởng án treo, thử thách 12 đến 18 tháng. Ngoài ra buộc các bị cáo đền bù cho gia đình bị hại với số tiền 90 triệu đồng.
 
.

Đình Hưng

.