Thứ Năm, 01/02/2018, 09:55 [GMT+7]

3 ngày, bắt 2 đối tượng phạm pháp

(Congannghean.vn)-Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018, Công an phường Lê Lợi, TP Vinh đã triển khai lực lượng đấu tranh mạnh với các loại tội phạm. Mới đây, thông qua công tác theo dõi, nắm tình hình, trong 3 ngày liên tiếp, đơn vị đã lập công xuất sắc khi bắt quả tang 2 vụ, 2 đối tượng liên quan đến các hành vi mua bán trái phép chất ma tuý và vật liệu nổ, thu giữ các tang vật liên quan.

Đối tượng Trần Thế Hoàng
Đối tượng Trần Thế Hoàng

Đại úy Hoàng Văn Huấn, Trưởng Công an phường Lê Lợi cho biết, thời gian qua, tình trạng tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán bar, karaoke trên địa bàn TP Vinh nói chung và phường Lê Lợi nói riêng đang có xu hướng gia tăng với diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT trên địa bàn. Trước thực trạng trên, Ban chỉ huy Công an phường đã xác định, dự báo và triển khai nhiều biện pháp kiên quyết đấu tranh với loại tội phạm này. Đặc biệt, tiến hành theo dõi, nắm tình hình nhằm phát hiện, bắt giữ đối tượng mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy tại các địa điểm vui chơi, giải trí nói trên.

Sau một thời gian theo dõi, Công an phường thấy nổi lên đối tượng Trần Thế Hoàng (SN 1996) trú tại khối 14, phường Quang Trung, TP Vinh có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma tuý. Ngay sau đó, Ban chỉ huy Công an phường đã cử cán bộ tiến hành theo dõi, nắm bắt di biến động cũng như thủ đoạn hoạt động của đối tượng. Từ đó, xác định Hoàng thường xuyên cung cấp ma túy để phục vụ nhu cầu bay nhảy của dân chơi tại các quán karaoke trên địa bàn TP Vinh. Bất cứ lúc nào các đối tượng có nhu cầu mua ma túy, Hoàng sẽ trực tiếp hoặc giao cho đàn em đưa “hàng” đến tận nơi cho “khách”, thậm chí, hắn còn thuê nhà trọ tại đường Nguyễn Xuân Ôn thuộc khối Vinh Quang, phường Hưng Bình, TP Vinh để làm địa điểm giao dịch mua bán ma tuý.

Đang trong quá trình theo dõi thì đến ngày 24/1/2018, Công an phường nhận được nguồn tin quan trọng, Hoàng sẽ tiến hành “giao dịch” 5 viên thuốc lắc với giá 2,1 triệu đồng cho 1 đối tượng khác tại nhà trọ. Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban chỉ huy Công an phường đã cử một tổ công tác tiến hành theo dõi, mật phục tại địa điểm nói trên nhằm bắt quả tang đối tượng. Đến khoảng 23 giờ ngày 24/1, Tổ công tác phát hiện Hoàng đang đứng trước cổng nhà trọ. Một lúc sau thì có 1 đối tượng nam thanh niên đi xe máy xuất hiện. Kiên trì theo dõi, chờ đến khi 2 đối tượng đang tiến hành giao dịch, Tổ công tác lập tức ập vào khống chế, bắt quả tang, đồng thời tịch thu trên tay Hoàng 1 gói nilông chứa 5 viên thuốc lắc. Tiếp tục khám xét tại nhà đối tượng, Công an phường thu giữ 50 viên thuốc lắc. Được biết, 55 viên thuốc lắc trên có tổng trọng lượng 27,5 gam, Hoàng mua của 1 đối tượng không quen biết trước đó để đem về bán kiếm lời. 

Sau đó, Tổ công tác đã đưa đối tượng về trụ sở Công an phường để tiến hành đấu tranh, làm rõ. Tại đây, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Hoàng đã phải cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp.

Tiếp đó, vào lúc 17 giờ ngày 26/1, tại khối 3, phường Trung Đô, TP Vinh, Công an phường Lê Lợi phát hiện, bắt quả tang đối tượng Mai Ngọc Khang (SN 1992) trú tại phường Trường Thi về hành vi mua bán trái phép vật liệu nổ, thu giữ gần 2 kg thuốc pháo thành phẩm.

Theo đó, thông qua mạng xã hội, Khang mua thuốc nổ của 1 người (không rõ địa chỉ cụ thể) mang về trộn với lưu huỳnh, than để chế tạo thuốc pháo nhằm bán kiếm lời trong dịp cận Tết Nguyên đán. Sau đó, đối tượng lên mạng xã hội rao bán. Đến ngày 26/1, Khang nhận được điện thoại của 1 nam thanh niên với nội dung muốn mua 600.000 đồng thuốc pháo. Khang lập tức đồng ý và hẹn người này đến khu vực đường D3 nối với đường Phượng Hoàng thuộc khối 3, phường Trung Đô để giao nhận “hàng”. Vào thời điểm trên, khi Khang đang tiến hành “giao dịch” gần 2 kg thuốc pháo thành phẩm cho “khách” thì bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang.

Hiện, các vụ việc đã được Công an phường Lê Lợi hoàn tất hồ sơ ban đầu, chuyển Công an TP Vinh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Những thành tích xuất sắc trên của tập thể Công an phường đã góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

.

Hằng Nga

.