Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201511/nhom-doi-tuong-chem-nguoi-tai-quan-ca-phe-sa-luoi-646937/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201511/nhom-doi-tuong-chem-nguoi-tai-quan-ca-phe-sa-luoi-646937/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nhóm đối tượng chém người tại quán cà phê @ sa lưới - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 16/11/2015, 07:51 [GMT+7]

Nhóm đối tượng chém người tại quán cà phê @ sa lưới

(Congannghean.vn)-Xuất phát từ mâu thuẫn về việc nợ tiền trước đó, 2 người đàn ông cùng tên Hùng đã hẹn gặp tại quán cà phê @ trên đường Trần Phú, TP Vinh để giải quyết sự việc. Hậu quả, 3 người bị thương, trong đó 1 nạn nhân bị chém đứt 3 ngón tay, vỡ xương sọ. Gây án xong, các đối tượng lên xe ôtô tẩu thoát khỏi hiện trường. Sau gần 2 tháng xác lập Chuyên án đấu tranh, ngày 2/11, đối tượng cuối cùng trong nhóm gây án đã sa lưới pháp luật. Theo đó, vụ án cũng đã được điều tra, làm rõ…

Vụ chém người kinh hoàng tại quán cà phê @

Khoảng 21 giờ 31 phút ngày 31/8, hàng chục khách hàng đang ngồi uống cà phê tại quán @ thuộc khối 10, phường Hồng Sơn, TP Vinh hết sức hoảng hốt trước vụ hỗn chiến xảy ra bất ngờ. Nhóm đối tượng gần 10 người đang ngồi trong quán thì xảy ra to tiếng, xô xát. Cùng lúc đó, một đối tượng nhảy ra ngoài và ngay sau đó vác vào một thanh kiếm rồi chém loạn xạ. Hậu quả, 3 người bị thương, trong đó 1 người bị chém đứt lìa 3 ngón tay và vỡ xương sọ. Gây án xong, nhóm đối tượng nhanh chóng lên xe ôtô tẩu thoát khỏi hiện trường.

Các đối tượng gây án
Các đối tượng gây án

Nhận được tin báo, lực lượng Công an TP Vinh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cùng người dân đưa người bị thương đi cấp cứu, đồng thời tiến hành điều tra theo dấu vết “nóng”. Ngay sau đó, danh tính các nạn nhân được  làm rõ gồm: Anh Nguyễn Đức Hùng (SN 1973) trú tại phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, bị thương ở tay phải, cẳng chân trái; anh Hoàng Văn Sơn (SN 1994) trú tại xóm Hòa Tiến, xã Hưng Lộc, TP Vinh, bị chém ở khuỷu tay phải.

Cả hai người đều được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP Vinh để chữa trị. Riêng anh Dương Xuân Cảnh (SN 1988) trú tại xóm Hòa Tiến, xã Hưng Lộc, TP Vinh bị chém đứt 3 ngón tay, bể xương sọ, phải chuyển đi cấp cứu tại một bệnh viện ở Hà Nội. Sau khi có mặt tại hiện trường, tổ công tác đã tiến hành các bước điều tra ban đầu, tuy nhiên, các đối tượng đã nhanh chân bỏ trốn. Xét thấy phương thức gây án của nhóm đối tượng rất liều lĩnh, táo tợn nên để tập trung lực lượng truy bắt bằng được thủ phạm về quy án, ngày 4/9, lãnh đạo Công an TP Vinh đã xác lập Chuyên án mang bí số 915G để đấu tranh.

Sa lưới

Sau khi Chuyên án được xác lập, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Mai Chiến Thắng, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, Ban chuyên án 915G do Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH làm chủ công đã nhanh chóng huy động lực lượng vào cuộc điều tra. 3 ngày sau, danh tính các đối tượng gây án đã được làm rõ, gồm: Đàm Phi Hùng (SN 1980) trú tại khối Trung Hoà 2, phường Lê Mao, TP Vinh; Nguyễn Văn Tư (SN 1989) trú tại xóm Phúc Điền 2, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên và Nguyễn Khắc Khiêm (SN 1987) trú tại xóm 9, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, ngày 7/9, đối tượng Đàm Phi Hùng đã bị bắt giữ. Củng cố tài liệu, chứng cứ, ngày 15/9, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án trên. Đến ngày 7/10, đối tượng Nguyễn Văn Tư cũng bị Ban chuyên án 915G tóm gọn. Sau gần 2 tháng ròng rã điều tra và truy lùng nhóm đối tượng cố ý gây thương tích tại quán cà phê @, ngày 2/11, đối tượng Nguyễn Khắc Khiêm cũng đã sa lưới. Hắn bị bắt tại địa phương khi vừa trở về sau gần 2 tháng lẩn trốn ở các tỉnh phía Bắc.

Tại trụ sở Công an TP Vinh, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Đàm Phi Hùng thừa nhận: Trước đó, em gái của Nguyễn Đức Hùng đã làm hợp đồng đưa vợ của Đàm Phi Hùng đi xuất khẩu lao động. Quá trình chuẩn bị đi, vợ chồng Phi Hùng thiếu tiền nên đã nhờ em gái của Đức Hùng đứng ra bảo lãnh. Em gái đã kể chuyện này với Đức Hùng và có nhờ anh trai hẹn gặp Phi Hùng để đòi nợ. Theo hẹn, tối 31/8, Đức Hùng hẹn gặp Phi Hùng tại quán cà phê @ để nói chuyện. Trước khi đi, Phi Hùng gọi thêm 2 người bạn là Khiêm và Tư rồi thuê chiếc xe ôtô 4 chỗ đến điểm hẹn.

Đến nơi, nhóm Phi Hùng đã thấy nhóm của Đức Hùng đợi sẵn tại quán cà phê @, trong đó có Dương Xuân Cảnh (SN 1988) trú tại xóm Hòa Tiến, xã Hưng Lộc, TP Vinh. Vừa nói chuyện được một lúc, giữa hai bên đã xảy ra to tiếng và xô xát. Thấy bạn mình là Phi Hùng bị đánh, Khiêm liền chạy ra khỏi quán, mở cửa xe ôtô lấy thanh kiếm lao vào vung tay chém loạn xạ. Hậu quả khiến 3 người bị thương, trong đó nhát chém mạnh đã khiến 2 ngón bàn tay phải và ngón giữa bàn tay trái của anh Cảnh bị đứt lìa. Gây án xong, nhóm đối tượng nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Trên đường trốn chạy, chúng đã vứt thanh kiếm trên.

Sau khi vụ án xảy ra, các đối tượng tưởng rằng, tẩu thoát khỏi địa phương thì có thể thoát tội. Tuy nhiên, vừa trở về địa phương sau khi vụ việc vừa tạm lắng, các đối tượng gây án đã lần lượt sa lưới pháp luật. Được biết, hiện cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện kiểm sát cùng cấp để truy tố các đối tượng nói trên trước pháp luật.

.

Hải Việt

.