Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201205/19902-bat-khan-cap-2-doi-tuong-co-y-huy-hoai-tai-san-397629/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201205/19902-bat-khan-cap-2-doi-tuong-co-y-huy-hoai-tai-san-397629/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt khẩn cấp 2 đối tượng cố ý hủy hoại tài sản - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 03/05/2012, 07:30 [GMT+7]
19902

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng cố ý hủy hoại tài sản

Mục đích của những hành vi này là “uy hiếp, dằn mặt” đối phương để toan tính cho những hành động tiếp theo. Tuy nhiên, phía bên kia “chiến tuyến” vẫn bình chân như vại, coi như chẳng có chuyện gì xảy ra nên Phạm Minh Đức rắp tâm làm lại.

Vào 5h30 ngày 24/4, Đức đã huy động một nhóm người thuộc dạng “cộm cán” trong khu vực và vùng phụ cận dùng dao kiếm xông vào nhà Cấn Văn Trung và Cấn Văn Tuyến đập phá nhà cửa, dùng đá ném lên mái nhà làm hư hỏng tài sản và một số đồ dùng vật dụng khác gây náo loạn cả một vùng quê.

Vụ việc nhanh chóng được quần chúng báo cho Ban Công an xã Nghi Xuân. Từ thông tin trên, Chỉ huy Công an huyện Nghi Lộc đã cử một tổ công tác đến ngay hiện trường vãn hồi ANTT không để tình hình xấu hơn có thể xảy ra.
 
Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 3 dao kiếm các loại, gần nửa bì đá dùng để đập phá nhà cửa, gây rối trật tự công cộng do nhóm người bên phía đối tượng Phạm Minh Đức gây ra. Theo tính toán sơ bộ, ước tính thiệt hại về tài sản khoảng trên 10 triệu đồng.
 
Sau khi thu thập lời khai nhân chứng, căn cứ vào sự việc xảy ra tại hiện trường và kết hợp với những biện pháp nghiệp vụ khác, bước đầu Công an huyện Nghi Lộc đã ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng: Phạm Minh Đức (SN 1971), trú ở xóm Tân Nghĩa, xã Nghi Xuân và Vương Ngọc Anh (SN 1983) trú ở khối Hải Thanh, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò về tội cố ý hủy hoại tài sản theo Điều 143 - BLHS.
 
Đối tượng Phạm Minh Đức (trái) và một số hung khí dùng để gây án
 
Được biết, đối tượng Phạm Minh Đức thuộc dạng “đại ca” trong vùng, cũng từng bị một nhóm “anh chị” khác đâm trọng thương để giải quyết ân oán giang hồ với nhau. Còn đối tượng Vương Ngọc Anh cũng thuộc dạng đâm thuê chém mướn và đã có tiền án về tội gây rối trật tự công cộng.
 
Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra mở rộng.

Thu Trang
.