Thứ Bảy, 01/08/2020, 15:30 [GMT+7]

Tăng cường thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại cơ sở

(Congannghean.vn)-Ngày 31/7, Công an huyện Hưng Nguyên, Nghệ An phối hợp với chính quyền xã Hưng Lợi tổ chức buổi thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn. Tại buổi giao nộp đã có 40 đao, kiếm, súng tự chế các loại đã được người dân giao nộp cho lực lượng Công an.

Với phương châm “Đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” thời gian qua Công an huyện Hưng Nguyên đã phối hợp với các chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân vừa tự giác giao nộp, vừa tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Do triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp, nên công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện Hưng Nguyên đã có nhiều chuyển biến tích cực; ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn của các tầng lớp nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Chỉ tính từ đầu tháng 7/2020 đến nay, Công an huyện Hưng Nguyên đã thu hồi và vận động nhân dân giao nộp 50 khẩu súng các loại, 40 đao, kiếm và hàng chục vũ khí, công cụ hỗ trợ khác.

Nhiều đao, kiếm, súng tự chế được người dân giao nộp cho lực lượng Công an
Nhiều đao, kiếm, súng tự chế được người dân giao nộp cho lực lượng Công an

 

.

PV